Tự hào đặc sản Quê hương Quảng Ninh vươn tầm

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Tổ chức Top Việt Nam (VietTop) chính thức công bố “Top 100 Món ăn Đặc sản Việt Nam” và “Top 100 Đặc sản Quà tặng Việt Nam” năm 2020 – 2021 sau thời gian triển khai tìm kiếm, tổng hợp và chọn lọc kỹ càng.

 

Theo ông Lê Trần Trường An - Tổng giám đốc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings): “Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử kỷ lục từ các địa phương gửi về, ban quản lý Hành trình đã chọn lựa được “Top 100 Món ăn Đặc sản Việt Nam” và “Top 100 Đặc sản Quà tặng Việt Nam” (2020 – 2021). Trong danh sách kỷ lục lần này có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực Việt từ Bắc chí Nam”.

 

Theo đó, tỉnh Quảng Ninh có 02 sản phẩm nằm trong danh sách là chả mực Quảng Ninh và sá sùng khô. Cụ thể, món chả mực Quảng Ninh lọt “Top 100 Món ăn Đặc sản Việt Nam” và món sá sùng khô lọt “Top 100 Đặc sản Quà tặng Việt Nam”.

 

Chả mực Quảng Ninh lọt “Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam”

 

Món sá sùng khô lọt “Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam”

 

Các món ăn đặc sản và đặc sản quà tặng được chọn lựa sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam, nhằm quảng bá sự đa dạng của nền ẩm thực Việt Nam đến với du khách trong nước và quốc tế. 


Các bài viết khác

Gọi điện SMS Chỉ đường
Mr Duy: 094 730 1516